Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led

Một trong những giải pháp thi công xây dựng giàu tính thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là trần thạch cao kết hợp đèn led. Tuy nhiên để không gian nội thất trở nên thực sự hoàn hảo bạn cần phải nắm được các quy tắc khi kết hợp đè led với trần thạch cao như: cường độ ánh sáng, màu sắc, thiết kế, độ hài hòa trong phong thủy…Vì lẽ đó, hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết “Mối tương quan giữa trần thạch cao với đèn led” của chúng tôi ngay sau đây.

Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led
Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led 01

Hiện nay trên thị trường có 3 loại đèn led chính, đó chính là đèn hắt trần, đèn led dây và đèn led âm trần. Tác dụng của đèn hắt trần là mang đến hiệu ứng ánh sáng giàu tính nghệ thuật qua những mảng sáng – tối theo hình dáng thiết kế của đèn như đèn chùm, đèn downlight. Còn đèn hắt âm trần là loại đèn có thiết kế thẳng, sử dụng chủ yếu để trang trí khu vực phía trong máng trần thạch cao. Hiệu quả nhất có lẽ là đèn led dây bởi nó có chiều dài lên tới hàng 100m, màu sắc đa dạng, thiết kế dây nhỏ, tiết kiệm điện, độ bền cao.

Khi sử dụng đèn led cho trần thạch cao cần lưu ý lắp đặt đèn tránh xa các góc trần, đường kính của quạt trần. Lựa chọn đèn phải phù hợp với thiết kế mẫu trần cũng như không gian tổng thể. Ví dụ như trong phòng ngủ, để tạo cảm giác thư giãn, thoái mái cho gia chủ nên áp dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Nghĩa là trong không gian này sẽ có những khu vực được chiếu sáng trực diện và khu vực chỉ có ánh sáng dịu nhẹ. Nên sử dụng loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp, đèn hắt nhẹ ở khe trần để đảm bảo mục đích điều tiết ánh sáng, hướng nhìn thêm phần hiệu quả hơn.

Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led
Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led 02

Khác với phòng ngủ, tại không gian của phòng khách và phòng ăn thì yêu cầu về biên độ chiếu sáng sẽ cao hơn do đó cần bố trí ánh sáng đồng đều, lan tỏa để mang đến cảm giác sáng, thoáng cho toàn bộ hạng mục. Tuy nhiên về số lượng đèn, khoảng cách các đèn còn phải phụ thuộc nhiều vào thiết kế và chủng loại đèn mà bạn sử dụng.

Muốn cho việc kết hợp giữa trần thạch cao và đèn led được hiệu quả trong quá trình thiết kế kỹ thuật cho trần thạch cao cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố về khung xương trần. Bởi trên thực tế thì việc lắp đặt đèn hay thay đổi vị trí đèn cần hạn chế tối đa việc cắt bỏ phần khung xương trần vì nó sẽ làm cho hạng mục trần thạch cao dễ bị cong, vênh, nứt, vỡ, kém thẩm mỹ. Cũng chính vì lẽ đó mà bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công trần thạch cao uy tín để tham khảo và sử dụng những dịch vụ từ họ.

Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led
Mối tương quan giữa trần thạch cao vè đèn led 03

Hy vọng nội dung bài viết “Mối tương quan giữa trần thạch cao với đèn led” đã mang đến cho quý vị & các bạn những thông tin bổ ích. Mọi vướng mắc khác liên quan tới việc sử dụng đèn led âm trần sao cho phù hợp, mẫu trần thạch cao nào sẽ lên ngôi trong năm nay, chi phí thi công xây dựng và hoàn thiện…quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. doithachcao.com tự tin sẽ mang đến những hạng mục công trình tốt nhất làm hài lòng mọi quý khách hàng khi đến với đơn vị.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *