Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy

Thạch cao chống cháy là một trong những giải pháp vàng cho nhiều chủ đầu tư trong việc thiết kế, thi công những hạng mục, công trình có yêu cầu về tính chống cháy cao như chung cư, văn phòng, nhà xưởng…Bên cạnh tính chống cháy vượt trội, có khả năng chịu lửa lên đến 4h cùng hệ số dẫn nhiệt cực thấp thì thạch cao chống cháy còn có tính thẩm mỹ rất cao. Cùng tìm hiểu thêm về một số ưu điểm của thạch cao chống cháy thông qua phần nội dung bài viết sau.

Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy
Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy 01

Cấu tạo của thạch cao chống cháy

Phần lõi của tấm thạch cao chống cháy là bông thủy tinh cách nhiệt. Người ta thường sử dụng loại tấm thạch cao này kết hợp với bộ khung bằng tôn tráng kẽm hoặc tôn mạ kẽm để làm vách thạch cao chống cháy cho văn phòng, quán karaoke…Độ dày của tấm thạch cao sẽ là yếu tố chính quyết định đến khả năng chịu lửa của hạng mục, công trình. Đi cùng với bông thủy tinh cách nhiệt là một loại phụ gia hết sức đặc biệt có tên là Micro Sillica. Nó cũng góp phần không nhỏ trong việc kéo dài thời gian chịu lửa cho hạng mục.

Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy
Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy 02

Thời gian chịu lửa của thạch cao chống cháy

Nếu được thi công theo đúng quy chuẩn thiết kế thì vách thạch cao chống cháy có thể giúp kéo dài thời gian chịu lửa từ ít nhất 30 phút đến 120 phút. Bên cạnh đó thì nhờ có chỉ số dẫn nhiệt thấp nên khả năng bén lửa sang các khu vực xung quanh cũng được giảm thiểu một cách đáng kể góp phần mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Thạch cao chống cháy có tính thẩm mỹ cao

Nhờ đặc tính về độ bằng phẳng của bề mặt, khả năng phối hợp dễ dàng với nhiều loại sơn, có thể uốn cong và tạo hình…thạch cao chống cháy đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn và sử dụng trong nhiều hạng mục, công trình như văn phòng, nhà ở, quầy bar…Không chỉ có vậy, thạch cao chống cháy còn giúp tiết giảm thời gian, chi phí thi công do đó lựa chọn thạch cao chống cháy cho các hạng mục, công trình có thể nói là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt.

Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy
Một số ưu điểm của thạch cao chống cháy 03

Tuy nhiên để có thể tối ưu được khả năng chống cháy vượt trội của thạch cao cần phải có quy trình thi công chuẩn kỹ thuật. Hãy đến với doithachcao.com và đặt trọn niềm tin của mình cho đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc sẽ mang lại cho quý vị và các bạn một hạng mục công trình chuẩn chất chuẩn lượng có khả năng chống cháy tốt, tính thẩm mỹ cao.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *