Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng

Thạch cao là loại vật liệu xây dựng hiện đại và phù hợp với mọi kiến trúc, công trình trong đó có khu vực văn phòng, nhà máy, nhà xưởng…Tuy nhiên ở giới hạn bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến một số lưu ý trong quá trình sử dụng trần thạch cao cho văn phòng. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng
Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng 01

Sử dụng trần thạch cao cho văn phòng cần chú ý đến khả năng cách âm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thạch cao với các tính năng khác nhau. Sử dụng trần thạch cao cho khu vực văn phòng cần đặc biệt quan tâm đến khả năng cách âm của loại vật liệu này. Bởi trên thực tế nếu chọn đúng được loại thạch cao cách âm chuyên dụng và thi công chuẩn kỹ thuật thì trần thạch cao có khả năng cách âm gấp đôi các loại trần truyền thống. Do vậy sử dụng trần thạch cao cách âm sẽ mang đến một không gian làm việc yên tĩnh lý tưởng góp phần nâng cao chất lượng công việc cho toàn bộ doanh nghiệp.

Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng
Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng 02

Sử dụng trần thạch cao cho văn phòng cần chú ý đến tính năng cách nhiệt

Việc sử dụng hệ thống đèn điện, máy điều hòa không khí tại văn phòng thường rất tiêu tốn do khả năng hấp thụ nhiệt khá cao của các loại trần truyền thống. Tuy nhiên điều này lại được giảm thiểu một cách đáng kể với những hạng mục sử dụng trần thạch cao trong thi công xây dựng.

Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng
Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng 03

Sử dụng trần thạch cao cho văn phòng cần lưu tâm đến khả năng chống cháy

Khu vực văn phòng là nơi chứa khá nhiều sổ sách, giấy tờ và các máy móc, dữ liệu quan trọng. Do đó việc phòng cháy chữa cháy tại các khu vực này cũng cần phải được đề cao xem trọng. Thật vậy nếu biết cách chọn lựa đúng loại thạch cao chống cháy chất lượng cao cùng đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp thì khả năng chống cháy cho khu vực văn phòng cũng sẽ được nâng cao và cải thiện. Bởi trên thực tế, loại thạch cao chống cháy chuyên dụng có khả năng chịu nhiệt lên tới 2h đồng hồ và ngăn cản sức lan của lửa đến khu vực kế tiếp một cách tối đa.

Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng
Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng 04

Ngoài những tính năng nói trên thì trần thạch cao cho văn phòng còn được chia thành 2 loại cơ bản là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm. Theo đó trần thạch cao thả được ứng dụng ở các khu vực làm chung rộng lớn còn trần thạch cao chìm được sử dụng chủ yếu trong các văn phòng của giám đốc, người điều hành trụ sở, doanh nghiệp…

Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng
Những điều cần biết khi sử dụng trần thạch cao cho văn phòng 05

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế, thi công trần thạch cao cho văn phòng hoặc những vấn đề vướng mắc liên quan đến việc sử dụng trần thạch cao cho khu vực văn phòng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với doithachcao.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *